Welcome

Hướng dẫn cách chơi Blitzcrank cực đỉnh chi tiết nhất

Trong game Liên Minh Huyền Thoại tướng Blitzcrank luôn được xem là nhân vật quan trọng trong quá trình chiến đấu. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng để điều khiển được tướng Blitzcrank, nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật cũng như sự thuần thục, sau đây sẽ là cách chơi Blitzcrank.

Cách chơi Blitzcrank cực đỉnh

Một số thông tin Blitzcrank

Để biết được Cách chơi Blitzcrank, giúp Tướng Blitzcrank phát huy được hết khả năng trong chiến đấu, đầu tiên người chơi cần nắm biết các thông tin liên quan đến Blitzcrank:

 • Giáp là 28.38, mỗi cấp +4
 • Khả năng kháng phép là 33.35, mỗi cấp +1.25
 • Blitzcrank có chỉ số máu là 677.6, ở mỗi cấp được +95
 • Về mức độ năng lượng là 307.2, mỗi cấp được +40
 • Khả năng sát thương là 65.04, mỗi cấp +3.5
 • Khả năng di chuyển 325, ở mỗi cấp được +1.13%
 • Khả năng hồi máu là 9.26, ở mỗi cấp được +0.75
 • Khả năng phục hồi năng lượng là 9.3, mỗi cấp được +0.8

Với những thông số trên tướng Blitzcrank mang đến khả năng snowball tốt làm tăng tính đột biến, có mức độ chống chịu tốt, bắt giữ kẻ địch tốt, cướp rừng ở cấp độ mạnh. Blitzcrank cũng có nhiều nhược điểm là lúc bị rỉ máu thì nó tỏ ra thụ động, bảo vệ đồng đội chưa cao, phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của người chơi…

Các bước chơi Blitzcrank đơn giản

Năm  được rõ các bước chơi Blitzcrank ở mỗi giai đoạn, sẽ giúp bạn có được chiến thắng dễ dàng trong các cuộc chơi

Chuẩn bị trang phục hoàn chỉnh

Cách chơi Blitzcrank ở giai đoạn đầu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho Blitzcrank những bộ trang phục với nhiều tính năng hỗ trợ cao như giày để hỗ trợ di chuyển, dây chuyền, phép bổ trợ…

Hãy sử dụng linh hoạt combo skill giữ Q-E-W nhằm phát huy sức mạnh. Bạn hãy vận dụng chúng một cách khéo léo để tránh việc bị thương khiến rỉ máu, vì nếu bị thương Blitzcrank sẽ rất bị động khó thực hiện được cú kéo chất lượng. Đây là một trong những chiến thuật mà đối thủ muốn tiếp cận và sử dụng Xạ Thủ để tấn công bạn, khiến bạn phải rơi vào thế phòng thủ nhiều hơn tấn công.

Hãy tiếp tục di chuyển vào phía trong để tìm các khe hở để tấn công địch, khi phát hiện ra điểm yếu của địch, ngay lúc này hãy linh hoạt để phát huy sức mạnh của  skill Bàn Tay Hỏa Tiễn – Q để tấn công nhằm sát thương và bắt địch, áp đảo địch vào tình huống bị động, dùng Xạ thủ tiêu diệt quân số của địch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

ở trong tình huống thực hiện cú kéo không thành công, bạn nên lùi vào phòng thủ để Q phục hồi trở lại, nên lưu ý trong việc sử dụng mắt thần, trước khi có ý định tấn công vào hang ổ của địch.

Trường hợp gặp lính của địch đang đẩy trụ, hãy khéo léo kéo địch vào phía sau trụ để tiêu diệt tránh gây động cho những tên khác, lực lượng địch lúc nãy cũng đã ít dần sau khi hứng chịu sát thương từ Blitzcrank, xạ thủ nên khả năng tiêu diệt địch là cao 

Cách chơi Blitzcrank ở đoạn giữa 

Sử dụng linh hoạt các tính năng Blitzcrank

Ở giai đoạn giữa này bạn hãy tích cực sử dụng E, đấm móc và giữ không cho địch thoát, với bản năng sinh tồn chúng sẽ cố gắng để thoát ra, bằng cách sử dụng mọi tính năng được trang bị để tấn công bạn, lúc này bạn hãy bình tĩnh để nhử và chờ địch  sử dụng hết các skill, sau khi địch đã hết khả năng phản công bạn hãy tấn công và tiêu diệt địch. 

Lúc kéo địch lại gần hãy sử dụng nhanh và chuẩn xác R – Trường Điện Từ để làm địch bị tê liệt không còn khả năng phản công lại bạn và tìm cách trốn thoát, vì vậy khả năng tiêu diệt địch hoàn toàn nằm trong tay bạn.  Tiếp theo để đẩy mạnh chiến dịch tấn công bạn cần xác định và tăng cường tầm nhìn của Xạ thủ, phải luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng chiến đấu.

Cách chơi Blitzcrank ở giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối cần phải giữ được tâm thái bảo quát được toàn cảnh lúc chiến đấu, điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện ra thế mạnh của hai bên khi giao tranh và thực hiện mô bước tắt nào đó trước khi chính thức vào cuộc chiến.

Cần sử dụng nhanh và linh hoạt các tính năng Q – Bàn tay hỏa tiễn để tạo ra những pha tấn công đột biến khi có cơ hội, hãy thực hiện kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác kéo địch, đánh nhanh rút gọn. Trong mọi tình huống gây nguy hiểm cho

Support tướng chính sẵn sàng sử dụng tính năng R hoặc E.

Cuối cùng bạn cần chú ý không nên chủ động chiến đấu và đỡ đòn có khả năng gây nguy hiểm cao, điều này có thể làm mất sức và đưa mình vào tình huống nguy hiểm, tạo cơ hội tấn công cho địch.

Những tuyệt chiêu hay để chơi tốt Blitzcrank 

Người chơi Blitzcrank cần có mẹo riêng

Cách chơi Blitzcrank tốt nhất là ngoài kĩ năng xử lý khéo léo và linh hoạt của người chơi, bạn cũng cần có những tuyệt chiêu riêng:

 • Tích cực cướp rừng của địch: bạn hãy thường xuyên ghé thăm rừng của đối phương, hãy kéo ở một vài chỗ mà bạn thấy có nhiều khả năng địch ẩn nấp, để thử vận may của mình.
 • Ngăn không để địch cắm mắt: Tướng Blitzcrank sẽ tìm mọi cách để không cho địch di chuyển lên để cắm mắt. Hãy thường xuyên di chuyển để dọa cho địch không dám đến gần cách này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều.
 • Biết tận dụng ngưỡng sức mạnh cấp 6: khi Tướng lên full combo đồ ở cấp mạnh nhất là cấp 6, chỉ với 1 pha tốc biến được thiết lập sẽ giúp bạn có lợi thế ở khu Đường Dưới.
 • Khi kéo Blitzcrank, để bảo đảm kéo trúng hãy sử dụng tốc biến +E.

Bài viết trên vừa cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến Cách chơi Blitzcrank, để trở thành một game thủ chơi Blitzcrank thực thụ, bên cạnh việc bạn cần có một kỹ năng điêu luyện cũng cần có cách chơi linh hoạt để giành chiến thắng tuyệt đối.