Welcome
Tuyệt chiêu giành chiến thắng trên mọi mặt trận với bài tiến lên miền Nam

Tuyệt chiêu giành chiến thắng trên mọi mặt trận với bài tiến lên miền Nam

Có lẽ với nhiều người thì trong các dạng bài lá, bài tiến lên miền Nam là có sức hút to lớn nhất. Bởi đặc tính có lối chơi đơn giản, nhưng không kém phần tư duy và đòi hỏi người chơi phải nhanh nhạy, khôn khéo để giải quyết các vấn đề. Nhiều người chơi đã nắm được cách chơi và quy luật nhưng câu hỏi làm thế nào để giành được chiến thắng với kết quả cao thì vẫn còn xuất hiện rất nhiều trong mỗi người chúng ta. Hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Tuyet chieu gianh chien thang tren moi mat tran voi bai tien len mien Nam

Ghi nhớ kỹ bài khi chơi tiến lên

Có thể đây là điều được nhắc đi nhắc lại rất nhiều trong các bài viết chia sẻ những kinh nghiệm để chơi bài tiến lên miền Nam hiệu quả. Bởi vì đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết, người chơi nên rèn luyện cho mình kỹ năng này trong suốt quá trình chơi bài. 

Thông thường sẽ có cách ghi nhớ bài là khoảng 3,4 vòng nhưng xuất hiện một lá bài của quân nào đó trên bàn thì khả năng rất cao là sẽ có một người đang nắm giữ tứ quý.

Việc ghi nhớ bài còn giúp cho người chơi nhận định được cách chơi sao cho hợp lý. Tùy thuộc vào từng tình huống để bạn xem xét nên đánh lẻ trước hay đánh sảnh trước. Mỗi trận đấu sẽ được kéo dài trong khoảng thời gian không quá lâu, vì vậy hãy làm thế nào để đánh hết những lá nhanh nhất có thể.

Lưu ý khi kết thúc trận đấu là gì?

Nhiều người chơi, cho dù là những người mới bắt đầu thì việc nhớ kỹ luật chơi bài có lẽ đã rất đơn giản, tuy nhiên việc áp dụng những cách chơi, quy luật hợp lý sao cho hợp lý thì lại vô cùng gấp. Thông thường những người chơi muốn giành chiến thắng sẽ để lại cho mình lá lẻ lớn hoặc một sảnh rất lớn. Nhưng điều đó không phải lúc này cũng tốt, bạn cần quan sát thật kỹ những lá bài mà đối thủ trước đó đã đánh, bởi vì bài mà bạn đang nắm giữ lúc này phụ thuộc rất nhiều vào họ.

Lưu ý khi giữ tứ quý và 3 đôi thông

Việc được chia bài và nắm giữ những đôi thông hoặc tứ quý là một lợi thế rất lớn cho người chơi. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà chủ quan, hãy hết sức cẩn thận để không bị thối hàng, bằng cách chơi theo vòng. Bạn có thể theo vòng bằng cách phá đội, phá sảnh.

Tốt nhất là hãy dùng những quân lẻ của mình để dụ dỗ các đối thủ khác ra lá 2. Tuy nhiên, cũng cần suy nghĩ nước đi hợp lý, vì bạn ra lá lẻ quá lớn ngay từ đầu thì sẽ bị đối phương nghi ngờ. Chính vì vậy, hãy đánh những quân lẻ từ thấp đến lớn, và nhanh chóng dụ được đối phương ra quân 2.

Kỹ thuật đánh nhanh ăn nhanh

Muốn giành chiến thắng tiến lên miền Nam đòi hỏi người chơi phải xây dựng chiến lược, nước đi vô cùng hợp lý, và không để đối phương bắt bài. Bạn cần phải giữ bình tĩnh, suy xét và nhận biết những chiến thuật mà người chơi khác đã sử dụng. 

Luôn ra quân khi có cơ hội, hãy duy trì vòng chơi của mình hết sức có thể, hạn chế tối thiểu việc bỏ vòng. Bởi vì như đã nói thì tiến lên miền Nam kết thúc rất nhanh, cố gắng đánh càng hết bài sớm chừng nào thì tốt chừng đó.