Welcome

3 cách chơi Ashe hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

3 cách chơi Ashe hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Được xem là vị tướng lão làng bậc nhất trong các vị tướng của LOL. Trải qua bao nhiêu năm, Ashe vẫn luôn được người chơi yêu thích nhất. Với tính sát thương cao cùng dáng vẻ xinh đẹp tướng Ashe luôn là cái tên được chào đón hàng đầu. Tuy nhiên, có tướng giỏi thì cũng cần cách chơi ấn tượng. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách chơi Ashe nhé. 

Một vài nét về Ashe 

Là một trong các cô nàng được nhiều game thủ liên minh huyền thoại yêu thích nhất, cái tên Ashe hẳn không còn mấy xa lạ. Người chơi không chỉ bị cuốn hút bởi dáng vẻ xinh đẹp mà còn bởi lối chơi bá đạo của nhân vật. 

Cách chơi Ashe ấn tượng 

Được biết đến với vai trò là một xạ thủ, tuy nhiên vị tướng nữ Ashe lại được trang bị kỹ càng khả năng khống chế cực tốt, cùng với đó là kiểm soát bản đồ ấn tượng. Điều đặc biệt là khi xảy ra giao tranh cùng Ultimate, nhân vật Ashe sẽ cố ép lại để mang chiến thắng. 

Mặc dù Ashe có nhiều kỹ năng tuy nhiên, xạ thủ này lại có yếu điểm là kém sự cơ động. Khi muốn kích hoạt vào xạ thủ và tạo ra nhiều năng lượng nhất, người chơi cần tăng thêm điểm đối với chú Tâm Tiễn. 

Thông số cơ bản về cách chơi Ashe 

Để giúp nhân vật ngày càng thăng hạng, người chơi cần chú ý về các thông số cơ bản như sau: 

  • Khi tăng cấp: Ashe được cộng 79/606.72 máu
  • Mỗi cấp: cộng 32/321 năng lượng và cộng 2.26/58.768 lực sát thương 
  • Mỗi cấp: cộng 3.33% là lực đánh. Trong khi đó, mức ban đầu chỉ đạt có -0.05 
  • Mỗi cấp: cộng 0.4/7.37 sức hồi phục năng lượng
  • Mỗi cấp: +3.4/34.612 giáp
  • Kháng phép 30 thì không được cộng thêm 

Cách chơi Ashe trong game liên minh huyền thoại 

Xuất thân với vai trò là một vị tướng nhưng Ashe lại thường chơi trên vị trí xạ thủ gọi với tên gọi khác là AD ở team thi đấu của LOL. Cô nàng Ashe đảm nhận vị trí rất quan trọng và yêu cầu người chơi phải có cách chơi Ashe điêu luyện, điều khiển phải có kỹ năng đánh thật linh hoạt để hỗ trợ đưa team giành chiến thắng. 

Xạ thủ Ashe và cách chơi Ashe

Cách chơi Ashe trong LOL được chia làm 3 giai đoạn như sau:

Cách chơi Ashe trong giai đoạn ở đầu trận đấu

Trong mức 1, Ashe xuất hiện là một tướng có lực chiến đấu cực kỳ mạnh. Hơn hết, Ashe sẽ bước tới mức sát thương cao nhất khi người chơi dành đủ 5 chú tâm tiễn tức là điểm Q. Như vậy cách chơi Ashe trong giai đoạn đầu khôn khéo nhất chính là bạn nên tập trung nhiều nhất vào farm lính. Việc tập trung này sẽ kéo dài cho đến khi bạn dành đủ 5 điểm Q. Lúc này bạn sẽ có đủ tiềm lực trao đổi các chiêu thức với các đối thủ. 

Trong cách chơi Ashe, khi bạn muốn cấu rỉa máu của đối thủ thì bạn nên dùng xạ tiễn (W)  và kĩ năng hit and run. Chính là một tính năng nổi bật nhất trong các tính năng vừa mới cập nhập của bản game. Cũng chính tính năng này mà tăng khả năng chí mạng từ 0 lên 100%. Chú ý rằng, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ thời điểm nào nên dùng ưng tiễn (E) để mang lại lợi thế cho mình cũng như đồng đội. 

Cách chơi Ashe ở giai đoạn giữa trận đấu 

Trong giai đoạn giữa, cách chơi Ashe được xem là khôn khéo nhất chính là bạn nên tập trung tối đa nguồn lực để lên được kiếm BF. Bởi kiếm BF là một trang bị cực kỳ quan trọng trong suốt trận chiến ở giai đoạn này nhất là trong giai đoạn cuồng cung được tích hợp lại nhằm tăng lên khả năng chí mạng nhanh chóng. 

Lên đồ cho xạ thủ Ashe 

Mặc dù là tập trung giai đoạn 2 tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quên nhiệm vụ là đi farm lính nhé. Khi đã có đủ Ultimate đại băng tiễn là R. Bạn nên giữ gìn nó thật cẩn thận để dùng khi cần thiết trong các cuộc giao tranh xảy ra trên đường. 

Trong cách chơi Ashe, khuyên người chơi có thể dùng 2 kỹ thuật Q+W kết hợp bắn thường. Với sự kết hợp này chắc chắn rằng bạn sẽ giữ được vị trí ở mức cao và gây sát thương cho các đối thủ. 

Cách chơi Ashe ở giai đoạn cuối trận đấu

Cách chơi Ashe trong giai đoạn cuối trận là rất quan trọng, đóng vai trò quyết định đến chiến thắng của bạn cũng như đồng đội của bạn. Đây chính là thời điểm hai bên xảy ra trận chiến ác liệt nhất. Chú ý rằng, cách chơi Ashe trong giai đoạn này là team phải đoàn kết. Đồng đội của bạn không được tách ra khỏi nhau. Thay vào đó nên tập trung lại quanh trụ để bắt lẻ tướng của quân địch. 

Vẻ đẹp cô nàng Ashe được cosplay – cách chơi Ashe 

Vào giai đoạn này, vị trí Ashe sẽ xuất hiện là ở sau rừng hay tank. Vị trí nào dễ dàng cho việc trú ẩn làm tiền đề cho việc bắn tỉa Q và xạ tiễn W với mục đích ăn máu đối thủ. Điều khiển Ashe để tiến hành bắt lẻ tướng quân địch AD AP bởi đây là hai tướng máu giấy mang khả năng sát thương lớn nhất. 

Trong quá trình bắt AD AP đối thủ sẽ dùng Đại Băng Tiễn để tẩu thoát, bạn cần tung chiêu để chặn đường đi quân địch, thời gian quá gấp rút khiến chúng không kịp đưa ra phương hướng. Lúc này bạn dùng Q+W để tiêu diệt hoàn toàn AD AP. 

Ngược lại, trong trường hợp phải solo cách chơi Ashe hữu ích nhất chính là dùng đại băng tiễn để khiến đối thủ choáng ngợp. Sau cùng sử dụng thất tiễn xạ để tiêu diệt đối thủ. Mặc dù là solo, tuy nhiên bạn cũng nên kết hợp ăn khớp với đồng đội và quan sát kỹ càng để tránh trường hợp xấu nhất skill. 

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Ashe mang lại hiệu quả cao nhất để giúp bạn và đồng đội thăng hạng thi đấu của mình. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.