Welcome

Tuyệt chiêu khắc phục lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu

Sở hữu lượng người chơi đông đảo bậc nhất hiện nay, LOL đang là game chiến thuật dẫn đầu trong mọi bảng xếp hạng. Tuy nhiên, vì lượng người chơi truy cập quá lớn, nên tình trạng bị “out” ra ngoài trận là điều không quá lạ lẫm. Nhằm giúp các game thủ không bị gián đoạn trong quá trình chơi game, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu khắc phục lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu hữu ích.

Tổng quan về một số nguyên nhân không vào được LOL

 • Thiếu, mất một số file trong quá trình tải game khiến phiên bản không đầy đủ, xuất hiện lỗ hổng ứng dụng.
 • Do người dùng tải phải phiên bản game không chính thức, không đúng bản quyền từ nhà phát hành.
 • Do thiết bị của bạn đang cài phần mềm diệt virus. Nếu mở diệt virus, những file có đuôi “.exe” rất nhỏ thường dễ bị xóa hoặc chặn đi. 

Một số nguyên nhân không vào được LOL

 • Phần mềm xung đột do bạn mở đồng thời quá nhiều tab, quá nhiều ứng dụng nặng.
 • Cấu hình thiết bị đang sử dụng yếu, không tương thích với yêu cầu và thông số quy định của game.
 • Do bị rớt mạng, mất kết nối gây gián đoạn trong quá trình chơi.
 • Do bạn bật tường lửa trong máy tính. Chúng sẽ chặn một số file cài đặt. Bạn sẽ không biết cho đến khi không vào được trận trong game.
 • Máy tính, laptop của bạn bị tấn công bởi virus, những file cài đặt bị lỗi. 

Những lỗi này không quá khó để xử lý. Tuy nhiên, để chặn triệt để tình trạng không vào được trận đấu, bạn cần xác định chính xác đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây, chúng tôi đề cập đến 4 lỗi phổ biến mà các gamer thường gặp phải cùng cách khắc phục.

Lỗi Bug Splat 

Bug Splat cũng là một lỗi các gamer thường gặp phải trong LOL.

Nguyên nhân

Có hai nguyên nhân xuất hiện lỗi Bug Splat. Thứ nhất là có thể đến do sự xung đột phần mềm. Thứ hai là do máy tính, laptop bạn sử dụng có cấu hình quá yếu, không đủ “nặng” để tương thích với cấu hình của game LOL. 

Đa phần, người dùng thường không vào được trận do nguyên nhân thứ hai. Khi ấy, bạn nên kiểm tra lại cấu hình máy tính, so sánh các thông số máy tính với các tiêu chuẩn của game để có kế hoạch “lên đời” cho máy hoặc nâng cấp dữ liệu phù hợp với quy định game.

Lỗi Bug Splat

Hướng dẫn khắc phục

 • Tắt bớt các tab không sử dụng hay tắt những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để đỡ tốn dữ liệu, máy đỡ “treo”. Cách thực hiện là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Tại tab Processes, click chọn những ứng dụng không sử dụng và ngắt kết nối chúng.
 • Nâng cấp, lên đời cấu hình.
 • Tại góc trên bên trái Garena, bạn nhấn chọn biểu tượng “Sửa” để hệ thống tự động sửa lỗi. Nếu cấu hình PC không đạt yêu cầu, quá trình fix lỗi sẽ bị gián đoạn.

Lỗi mất mạng

Trong quá trình chơi, nếu chẳng may bị rớt mạng, các game thủ sẽ thấy xuất hiện màn hình chờ vào trận đấu. Việc cần làm ngay lúc này là bạn nên kiểm tra kết nối mạng. Nếu gián đoạn quá lâu, hệ thống sẽ xử phạt bạn theo quy định của game.

Lỗi mất mạng

Nếu wifi nhà bạn có vấn đề, hãy nhanh tay xử lý bằng cách phát wifi từ điện thoại hoặc chia sẻ kết nối dữ liệu từ điện thoại vào máy tính để khắc phục tạm thời. Chắc chắn, trong quá trình chơi, tình trạng giật lag sẽ xuất hiện. Bạn hãy nhanh chóng kết thúc trận đấu và sửa ngay wifi sau đó.

Lỗi do hệ thống

Lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu do hệ thống thường ít khi xuất hiện hơn hai lỗi trên. Trường hợp này xảy ra trong quá trình nhà phát hành game cập nhật hoặc bảo trì hệ thống. Khi ấy, nếu đang trong trận, bạn có thể tiếp tục tham gia chơi hết trận nhưng có thể không được tính điểm. Đối với những gamer đang tìm trận sẽ không thể tham gia vào đấu.

Đối với lỗi hệ thống, bạn không thể tìm cách nào khắc phục ngoài việc chờ nhà phát hành fix xong game.

Liên minh huyền thoại

Lỗi do phần mềm xung đột

Lỗi này thường xuất hiện ở những máy tính, laptop cá nhân. Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình cài những ứng dụng xung đột chặn nhau. Ví dụ: Nếu bạn là một designer và muốn thư giãn bằng một trận LOL, bạn đang mở trình duyệt Chrome và đồng thời không tắt Photoshop CS6, bạn sẽ chẳng thể nào mở được LOL. 

Nguyên nhân là do cấu hình máy không thể đồng thời chạy hai ứng dụng này. Cách duy nhất khắc phục là bạn tạm thời tắt Photoshop đi. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC sau đó chọn chương trình không cần thiết trong Processes và nhấn End Task. Thiết bị của bạn sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều.

Nói chung, lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu luôn khiến người chơi cảm thấy khó chịu. Trên đây, chúng tôi có liệt kê 4 lỗi tiêu biểu để bạn chú ý trong quá trình tham gia game. Chúc bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và tận hưởng những trận đấu thăng hoa.