Welcome

Hướng dẫn cách chơi PUBG mobile trên PC không cần giả lập tiện lợi

Rất nhiều người chơi PUBG trên máy tính thay vì điện thoại. Bởi vì có kích thước màn hình lớn, dễ theo dõi và điều khiển. Thói quen của người chơi là giả lập Android để tham gia PUBG trên máy tính. Thế nhưng, thực chất vẫn có cách chơi PUBG mobile trên PC không cần giả lập. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết, thuận tiện cho các game thủ.

Cách chơi PUBG mobile trên PC không cần giả lập

Từ khi ra mắt, PUBG đã thu hút được rất nhiều người chơi quan tâm. Không chỉ trên mobile, người dùng máy tính PC cũng quan tâm tới trò chơi này đặc biệt. Nhiều người e ngại việc phải giả lập Android trên thiết bị. Thế nhưng, với cách chơi PUBG mobile trên PC không cần giả lập dưới đây thì mọi thứ trở nên thật đơn giản:

Bước 1: Tải về Tencent Gaming Buddy

Khác với những phần mềm giả lập Android khác, Tencent Gaming Buddy là ứng dụng cần có để người chơi cài đặt PUBG. 

Tải Tencent Gaming Buddy về PC để có thể chơi PUBG

Người chơi cần tìm đường link tải Tencent Gaming Buddy chất lượng. Sau đó, tải dữ liệu về thiết bị PC. Lúc này, một giao diện mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào chữ Download. Như vậy, đợi chờ trong vài phút để Tencent Gaming Buddy tải về hoàn tất.

Bước 2: Cài đặt Tencent Gaming Buddy

Dung lượng của Tencent Gaming Buddy rất nhỏ nên khi tải về không hề gây ra bất cứ ảnh hưởng nào cho thiết bị. Trước khi tiếp tục những bước tiếp theo, người chơi phải thực hiện cài đặt Tencent Gaming Buddy. Ở file dữ liệu, nhấp chuột vào đó và chọn Install. Chờ một lát cho hệ thống khởi chạy xong công cụ. Thời gian lâu hay nhanh phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình máy tính của người dùng.

Bước 3: Sử dụng giao diện giả lập Tencent Gaming Buddy

Ở bước thứ 3 này, người dùng sẽ vào giao diện Tencent Gaming Buddy. Nhấn và giữ nút lệnh Start ở giao diện đầu tiên của Tencent Gaming Buddy. 

Có thể chơi PUBG mobile trên PC mà không cần giả lập

Lúc này, hệ thống tiến hành tải game PUBG về máy tính của bạn. Đợi một lát sau sẽ thấy PUBG xuất hiện giả lập Tencent Gaming Buddy. Thế nhưng, vẫn phải đợi chờ thêm vài phút nữa, đến khi nào hệ thống báo hiệu nút Play. Người chơi nhấn vào Play để thực hiện chơi game. Nhớ rằng, nếu như bước này thất bại, người chơi thực hiện lại từ đầu. 

Bước 4: Khởi động lại PUBG trên PC

Mặc dù có thể chơi PUBG ngay sau khi cài đặt hoàn tất ở bước thứ 3. Thế nhưng, người chơi vẫn nên khởi động lại trò chơi một lần nữa. Điều đó giúp cho trò chơi được cập nhật phiên bản mới nhất. Mọi tính năng của trò chơi đầy đủ, hấp dẫn, ưu việt hơn. Nhờ thế mà trải nghiệm của chúng ta trở nên thật sự hoàn hảo.

Nên khởi động lại trò chơi để cập nhật phiên bản mới nhất

Thời gian khởi động lại lên tới khoảng 5 phút. Sau đó, người chơi lại tiến hành kết nối với mạng xã hội như Facebook hoặc Instagram,… Việc kết nối này sẽ cho phép người chơi tiếp tục diễn biến từ tài khoản ở PUBG mobile. Trường hợp, tạo một tài khoản khác thì sẽ chơi lại từ đầu.

Bước 5: Người chơi chọn khu vực

Cách chơi PUBG mobile trên PC không cần giả lập cũng rất đơn giản. Người chơi phải chọn khu vực mình yêu thích rồi nhấn Continues để tiếp tục. Tại PUBG có nhiều khu vực khác nhau, tùy vào sở thích của mỗi người mà sẽ có lựa chọn tối ưu cho mình.

Dĩ nhiên, việc chọn nhân vật từ loại hình cho tới kiểm dáng, quần áo, kiểu tóc, giới tính cũng rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp cho nhân vật của người chơi có đặc điểm riêng biệt, hợp với nhu cầu thẩm mỹ. Khi đã hoàn tất việc thiết kế nhân vật cho mình, người chơi nhấn vào nút Create.

Tùy vào sở thích và chọn khu vực yêu thích trên PUBG

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản trong cách chơi PUBG mobile trên PC không cần giả lập, người chơi đã thỏa sức trải nghiệm trên chiếc máy tính thân quen của mình. Dĩ nhiên, hình thức chơi PUBG trên điện thoại hay trên máy tính đều có những ưu, hạn chế riêng của mình.

Ưu điểm, hạn chế khi chơi PUBG trên PC

Nếu như PUBG trên mobile mang tới sự thuận tiện, cơ động thì chơi PUBG trên PC cũng có những điểm mạnh và hạn chế riêng. 

  • Chơi điện tử trên PC sẽ được trải nghiệm cùng màn hình lớn. Hình ảnh nhân vật, bối cảnh khu vực rõ ràng, dễ quan sát hớn. Hạn chế tối đa sự căng thẳng cho mắt người dùng.
  • Nếu như PC có cấu hình mạnh thì khi chơi PUBG rất mượt mà, nhanh nhạy.
  • Không bị làm phiền khi có tin nhắn hay cuộc gọi như trên điện thoại.
  • Có thể vừa chơi vừa kết hợp làm công việc khác trên cùng một màn hình.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế nhất định khi áp dụng cách chơi PUBG mobile trên PC không cần giả lập. Đó là việc trò chơi bị đơ, bị lag nếu như máy tính có cấu hình quá thấp.

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu hướng dẫn cách chơi PUBG trên máy tính để bàn mà không cần cài phần mềm giả lập Android. Với những hướng dẫn đó, người dùng tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức.