Welcome

Mách nhỏ cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn dễ thành công nhất

Minecraft là một trong những trò chơi thu hút rất nhiều người tham gia. Không chỉ bởi nội dung hấp dẫn mà do chất lượng hình ảnh khá ổn định. Rất nhiều người chơi muốn tạo Server Minecraft vĩnh viễn. Mặc dù cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn này rất khó nhưng không phải là bất khả thi. Nếu bạn đang cố gắng thì hãy thử áp dụng những các như hướng dẫn.

Hướng dẫn cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn trên PC

Đối với thiết bị máy tính PC chạy hệ điều hành Windows, chúng ta có thể tạo Server Minecraft vĩnh viễn bằng thao tác:

Tạo thư mục mới

Bước đầu tiên người dùng cần thực hiện khi tạo Server Minecraft vĩnh viễn đó là tạp một thư mục mới. Thực mục này sẽ là nơi mà người dùng lưu các dữ liệu về Server Minecraft mà chúng ta tạo ra sau đó. Người dùng cần nhớ tạo thư mực mới trước, tránh những khó khăn về sau này.

Chọn nguồn tạo Server Minecraft vĩnh viễn

Hiện tại, có hai nguồn cho người dùng tạo vĩnh viễn. Đó là Craftbukkit và Spigot. Người dùng có thể chọn một trong hai nguồn đó sao cho phù hợp. Mặc dù Craftbukkit xuất hiện sớm hơn nhưng hầu hết người dùng lại yêu thích Spigot.

Cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn rất phức tạp

Trong nguồn người dùng đã chọn, chúng ta tiến hành chọn một phiên bản tốt nhất. Thường là phiên bản người dùng yêu thích. Sau đó, tải nguồn này về thư mục đã chuẩn bị sẵn từ bước đầu tiên.

Đổi tên file trước khi tạo Server Minecraft vĩnh viễn

Thêm một bước vô cùng quan trọng trong cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn đó là đổi tên file. Người dùng thực hiện hành động này trước khi giải nén thư mục. Chỉ cần nhấp chuột phải vào thư mục mới tải và lưu ở file như bước 2. Người dùng thấy một bảng tùy chọn hiện ra, chọn New, rồi chọn Text Document.

Cần đổi tên File trước khi giải nén thư mục tạo Server Minecraft vĩnh viễn

Sau khi người dùng thực hiện xong thao tác này, hệ thống xuất hiện một file Document xuất hiện. Người dùng chỉ cần lưu lại, máy tính đã tự ghi nhớ địa chỉ để lưu thư mục này từ đầu. Nhớ rằng, ở phần nhập tên thư mục phải để định dạng đuôi .bat.

Đóng Server Minecraft lại

Bước thứ 4 cũng là bước cuối cùng trong cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn cho PC chạy hệ điều hành Windows. Người dùng đóng Server Minecraft  lại. Dĩ nhiên, người dùng muốn vào được Server và chơi game thì cần phải mua bản quyền. Hoặc thao tác cracked server để tham gia trò chơi.

Vào thư mục mà chúng ta đã tạo Server ở bước trước đó, tìm đến thư mục Server.properties. Ở đây sẽ có hai dòng để người chọn trong bảng giao diện. Chúng ta tích chuột vào dòng thứ hai rồi nhấn OK. Tiếp tục tìm dòng lệnh online-mode=true. Sửa chữ True thành False. Như vậy, việc bẻ khóa đã thành công.

Tạo Server Minecraft vĩnh viễn trên máy Mac

Trong trường hợp này, người chơi thực hiện hiện theo đúng hướng dẫn để thành công. Khả năng thất bại vẫn có nhưng sẽ hạn chế đi. Các bạn làm theo hướng dẫn:

Cài Java và cài Screen

Nếu như bạn sử dụng những thiết bị Mac chạy trên hệ điều hành mới nhất thì đã có sẵn Screen và Java. Thế nhưng, những phiên bản thấp hơn thì cần cài đặt. Tốt nhất là lên trang chủ của Apple, tải Java về thiết bị rồi kích hoạt khởi chạy. hạn chế tải từ các link ngoài để tránh bị dính tệp tin độc hại, bị virus tấn công.

Chọn vị trí lưu tệp máy chủ Minecraft 

Người dùng tạo một thư mục mới, đây sẽ là nơi lưu trữ file Server Minecraft tải về. Cách làm này tương tự như bước đầu tiên trong cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn PC Windows. Sau khi thư mục mới này đã xây dựng xong. Người dùng tải Java và nhớ chọn nơi lưu là thư mục rỗng mới tạo đó.

Tải phần mềm máy chủ Minecraft cho thiết bị Mac

KHi các bước thứ nhất và thứ hai hoàn tất, người dùng vào trang chủ của trò chơi, tải game về thiết bị cho mình. Một giao diện với yêu cầu chọn nơi lưu trữ, hãy chọn đúng đường dẫn tới thư mục tạo ở bước 1.

Cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn trên thiết bị Mac

Kích hoạt cổng chuyển tiếp

Trên bộ định tuyến, người dùng phải kích hoạt cổng chuyển tiếp. Từ thiết bị, nhấn vào mục Apple Menu, chọn đến mục System Preferences. Ở đây, chúng ta cần chọn tiếp mục Network, đến Advanced rồi chọn TCP/IP. Hãy copy lại dãy số bên phải Router.

Dùng máy và mở trình duyệt, ở phần tìm kiếm dán dãy số vừa copy lại. Để kích hoạt cổng chuyển tiếp ở bộ định tuyến chỉ cần đăng nhập hệ thống.

Khởi động máy chủ Minecraft 

Việc cuối cùng cần làm đó là khởi động máy chủ Minecraft. Chỉ cần đảm bảo những bước trên chính xác, nhấn chuột hai lần vào mục Start.command. Đợi một lát để hệ thống hoàn tất khởi chạy. Vậy là kết thúc quy trình thực hiện.

Với hướng dẫn cách tạo Server Minecraft vĩnh viễn trên đây, người dùng có thể tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, tạo Server Minecraft vĩnh viễn không phải là điều dễ dàng. Nếu như không chắc chắn về khả năng của mình nên nhờ người có kinh nghiệm hỗ trợ nhằm tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả.