Welcome
Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền bắc đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền bắc đơn giản hiệu quả

Tiến lên miền bắc là một trò chơi giải trí quá đỗi quen thuộc của mọi thế hệ. Một trò chơi tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ luật chơi, và có chiến thuật tính toán từng đường đi sao cho hợp lý để không bị thất bại. Để giúp bạn hiểu rõ hơn cách chơi tiến lên miền bắc thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ qua bài viết sau đây.

Huong dan cach choi tien len mien bac don gian hieu qua

Ý nghĩa từng lá bài

Để vận dụng tốt từng quân bài trong tay thì bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từng lá bài. Cụ thể như sau.

Về phần số: thì bộ bài gồm các con số từ 3 đến 10 tiếp đến là J, Q, K, A, 2

Về phần chất: Thì có rô, bích, cơ, tép

Để đánh giá độ mạnh yếu của một quân bài, hay một dãy bài thì bạn cần đánh giá về số và chất. Quân số 2 được xem là quân tối cao có quyền lực cao nhất trong phần số. Nhưng so sánh về chất thì cùng giá trị nhưng 2 bích lại bé hơn 2 tép bé hơn 2 rô bé hơn 2 cơ.

Thể lệ chơi bài

Người chơi đầu trong ván đầu tiên là người có quân bài 3 bích

Nhưng vòng tiếp theo người dẫn đầu ván trước sẽ được ưu tiên đánh đầu tiên ở ván sau.

Đánh sẽ theo hướng ngược kim đồng hồ.

Người đánh sau sẽ phải đánh quân bài mạnh hơn người đánh trước đó

Một người có thể đánh một lá bài hoặc cả dãy bài mà có liên kết với nhau.

Luật chia trong bài

Luật chia bài tiến lên miền bắc rất đơn giản sẽ chọn ra một người vị trí bất kì nào đó chia bài đầu tiên theo chiều ngược kim đồng hồ. Chia đều đến khi hết lá bài trên tay. Thường sẽ có bốn người chơi với nhau và số lá bài của mỗi người là mười ba lá bài.

Một số điều cần biết khi chơi tiến lên miền bắc

Bạn không nên để hai về cuối, nếu hai đút cuối xem như bạn về chót.

Khi bạn chơi mà chỉ còn một lá nữa là về mà bị người khác chặn lại thì phải đền cả làng.

Trước khi chơi thì mọi người phải thống nhất luật chơi có góp 3 hay không. Nếu đồng ý luật góp 3 thì ai có 3 bích sẽ là người được ưu tiên đánh đầu.

Mẹo nhỏ chơi game

Luật chơi tiến lên miền bắc vô cùng đơn giản mà bạn lại không quá khó khăn hoặc cần tập trung nhiều thời gian để trau dồi nó. Nhưng để thắng được bài tiến lên miền bắc thì bạn cần trang bị một số kinh nghiệm chơi cần thiết.

Bạn cần ghi nhớ hết tất cả các lá bài đã được đánh ra trên bàn. Đây là một bí quyết giúp bạn có thể nắm được nhiều phần thắng trong tay.

Lúc đánh bạn không nên xòe bài mình ra mà nên gộp chúng lại. Tránh trường hợp đối thủ của bạn biết được những con bài bạn đang sở hữu nhằm chặn các nước đi của bạn.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách chơi tiến lên miền bắc đơn giản hiệu quả sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức chơi bài. Nếu bạn quá chán với các thể loại game bạo lực thì tiến lên miền bắc là một trong những lựa chọn sẽ không tồi dành cho bạn có thể giải trí, giảm stress và tăng khả năng tư duy logic của bộ não.