Welcome
Rủi ro khi xếp mậu binh tan bài

Rủi ro khi xếp mậu binh tan bài

Việc xếp tan bài hay giải tán khi bạn xếp bài mậu binh có thể nói là cách xếp rủi ro nhất khi bạn thi đấu một trận đấu mậu binh. Dù vậy, đây cũng có thể là cách xếp bài tối ưu nhất cho một số bộ bài, giúp bạn tránh được việc sập hầm, sập làng. Hãy tìm hiểu về mậu binh tan bài và các rủi ro kèm theo của nó.

Mậu binh tan bài như thế nào?

Việc xếp mậu binh tan bài nghĩa là bạn sẽ dồn các bài đẹp cho bộ chi đầu, dồn thành các bộ như thùng, sảnh hoặc cù, sau đó giữ lại các bộ mậu binh cho tất cả các chi còn lại. việc xếp tan bài này là cách xếp tối ưu nhất cho một bộ bài quá tệ mà bạn có thê sở hữu khi chơi mậu binh. Người chơi mậu binh tan bài vẫn có thể tránh được sập hầm nếu ăn được chi đầu, hoặc may mắn với bài mậu thầu lớn ở chi 3, họ vẫn có thể thắng.

Rui ro khi xep mau binh tan bai

Rủi ro của mậu binh tan bài

Việc xếp mậu binh tan bài trước hết sẽ phải dựa trên bộ bài mà bạn có thể sở hữu. Ví dụ như, người chơi có thể giữ trong tay 3 bộ đôi, 4 bộ đôi, khi đó bạn có thể tạo được 1 chuỗi sảnh nếu là 3 bộ đôi liển hoặc 4 đôi liền cùng sảnh. Tuy nhiên, khi đó bạn có thể tạo sảnh, nhưng sẽ hết lựa chọn sau đó, bạn chỉ có thể xếp vào sảnh tan bài. Ở kiểu bài này, bạn có thể xếp thành 2 đôi ở 2 chi đầu và giữa, tạo thành 2 bộ thú, nhưng tỷ lệ thắng không cao, mà thay vào đó bạn dồn hết cho chi đầu để tạo cơ hội thắng. Dĩ nhiên, với một bộ sảnh đẹp, bạn có thể ăn cược, tuy nhiên, nếu không thắng chi đầu, tỷ lệ sập hầm lại tăng cao.

Rủi ro sập hầm là rủi ro lớn nhất mà bạn có thể gặp phải khi xếp kiểu tan bài này. Bạn có một chi đầu với sảnh có thể nói là không thấp nhưng không quá mạnh, chi 2 chỉ là mậu thầu gần như là không thể thắng,còn chi cuối nếu có A thì cũng chỉ thắng với tỷ lệ 50-50. 

Đôi khi bạn xếp kiểu tan bài này bạn còn dính binh lủng vì xếp mậu thầu chi 2 nhỏ hơn mậu thầu chi 3. Khi xếp kiểu mậu binh tan bài này, hãy nhớ quy định về binh lủng, quy định độ lớn của các lá bài để không dính phải tình huống đáng tiếc này.

Người chơi nếu thấy bộ chi 1 không có khả năng thắng thì không nên áp dụng kiểu xếp này. Ví dụ như ở 4 bộ đôi thì có thể cân nhắc sang kiểu xếp thú phé thủ, xếp 2 đôi chi đầu, 1 đôi chi giữa và 1 đôi chi cuối, tạo điều kiện thắng chi cuối. Nếu bạn không có một bộ đủ lớn thì việc áp dụng tan bài sẽ dễ dẫn tới thua lớn, người chơi phải chú ý đặc biệt

Nhìn chung, việc xếp mậu binh tan bài là bạn dồn độ lớn vào chi đầu, nếu chi đầu không đủ mạnh thì bạn nên cân nhắc chia đều sức mạnh vào 3 chi, dĩ nhiên là theo nguyên tắc chi sau nhỏ hơn chi trước. Khi bạn có thể chia đều các chi thì cơ hội thắng sẽ cao hơn.