Welcome
Cách chơi bài Phỏm mà các người chơi mới bắt đầu chơi cần phải nghiên cứu

Cách chơi bài Phỏm mà các người chơi mới bắt đầu chơi cần phải nghiên cứu

Trước khi muốn bắt đầu tham gia chơi bài Phỏm thì điều mà các người chơi cần phải nắm được đó chính là cách chơi của bài Phỏm ra sao. Khi nắm kỹ rồi thì mọi người chơi có thể dễ dàng sử dụng những hiểu biết của bản thân đưa ra được những hiệu quả chơi tốt nhất. Dưới đây sẽ là cách chơi bài Phỏm mà các người chơi mới bắt đầu chơi cần phải nắm vững.

Cach choi bai Phom ma cac nguoi choi moi bat dau choi can phai nghien cuu

Tổng quan về bài Phỏm chi tiết

Xuất sứ của bài phỏm được hình thành rất lâu. Nơi bắt đầu chơi bài Phỏm này đó chính là miền Bắc, sau đó dần dần lan rộng ra nhiều nơi khác.

Bài Phỏm sử dụng bộ bài gồm 52 lá bài để chơi và mỗi ván sẽ có 2 đến 4 người chơi. Nếu thấp hơn số lượng hay cao hơn số lượng đều không được.

Về hình thức chơi bài Phỏm thì người chơi có thể hiểu đơn giản rằng để có thể chiến thắng trong một ván chơi thì phải có điều kiện đó là tổng số điểm bé nhất thì người chơi có kết quả chiến thắng.Và người chơi có tổng điểm to nhất thì người chơi đó sẽ thua cuộc. Sơ qua nhìn rất đơn giản đúng không nào?

Toàn bộ cách chơi bài Phỏm

Bắt đầu tham gia chơi thì mọi người chơi sẽ chia bài. Và chia bài thì một trong những người chơi sẽ có 10 lá bài và những người còn lại chỉ có 9 lá bài mà thôi. Đây là điểm mà các người chơi nên lưu ý khi chơi bài Phỏm

Và tiếp theo người chơi có 10 lá bài thì người chơi đó sẽ được đánh trước chỉ một lá bài mà thôi. Khi người đầu tiên đánh ra một lá bài, nếu người cửa sau thấy lá bài đó tạo với bài mình phỏm thì được ăn còn nếu không tạo phỏm được thì bắt buộc phải bốc bài và đánh ra một lá bài cho người kế tiếp.

Và trình tự chơi cứ như  vậy. Chúng ta có tất cả là 4 vòng.  Khi đánh bài người nào có thể ù thì người đó thắng và hạ bài ngay sau đó. Không có người chơi nào ù thì vẫn đánh như bình thường. Sau khi hết 4 lượt chơi không có người ù thì các người chơi hạ bài của mình xuống và tính điểm phân định thắng hay thua.

Người chơi sẽ cộng số tương ứng trên mỗi lá bài, và tìm ra người chiến thắng với số điểm bé nhất. Điểm to nhất chắc chắn sẽ thua.

Trong tình huống có người chơi bằng điểm nhau thì người chơi nào hạ bài trước thì người chơi đó thắng , hạ bài sau thì sẽ thua. Còn trong tình huống người chơi không có phỏm thì bài người đó bị cháy hay còn gọi là móm. Và người chơi đó hiển nhiên sẽ về đích cuối cùng.

Nhìn chung bài Phỏm là một trò chơi không phải dễ cũng không phải quá khó cho người chơi. Nhưng điều quan trọng đó chính là các người chơi cần phải cố gắng nắm bắt được cách chơi rõ ràng . Có như vậy các người chơi đã nắm trong tay được khoảng 40-50% chiến thắng rồi.

Còn lại sẽ phụ thuộc vào phương pháp, chiến lược, và kinh nghiệm chơi nữa mà thôi. Chính vì vậy ngay từ lúc ban đầu, bước tìm hiểu cách chơi là vô cùng quan trọng và cần thiết ở bất cứ một người chơi nào.

Trên đây là tổng quan về cách chơi của bài Phỏm , các người chơi nên dành thời gian tham khảo cũng như tiếp thu được những cách chơi này một cách tốt nhất có thể.