Welcome
Blackjack và những điều thú vị khi chơi

Blackjack và những điều thú vị khi chơi

Blackjack là trò chơi yêu thích của một con bạc có tư duy, một ốc đảo của kỹ năng và chiến lược giữa sa mạc hoang vắng được cung cấp bởi các trò chơi may rủi thuần túy. 

Là một trong những trò chơi bài phổ biến nhất từng được tạo ra, blackjack đã trở thành mặt hàng chủ lực của sảnh đánh bạc kể từ trước khi các sòng bạc đầu tiên được xây dựng trong những ngày lãnh thổ của Nevada.

Blackjack va nhung dieu thu vi khi choi

Blackjack được tác giả của “Don Quixote” mô tả lần đầu tiên

Bạn có thể biết tác giả Tây Ban Nha thế kỷ 17 Miguel de Cervantes là người chủ mưu đằng sau “Don Quixote” (1605), một cuốn tiểu thuyết đặt tiêu chuẩn cho văn học châu Âu thời đại.

Bìa sách Rinconete y Cortadillo của Miguel de Cervantes Vài năm trước khi Cervantes viết nên kiệt tác của mình, ông đã viết một truyện ngắn có tựa đề “Rinconete y Cortadillo”, kể về câu chuyện của hai con bạc cư trú tại thành phố Seville.

 Các nhân vật tiêu đề tạo thành một nhóm gian lận trong trò chơi bài và trò chơi ưa thích của họ được gọi là ventiuna – tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “hai mươi mốt”.

Dựa trên các mô tả hoa mỹ thường thấy của Cervantes, ventiuna là một trò chơi bài trong đó quân át có giá trị thay đổi là 1 hoặc 11 và mục tiêu là đạt được tổng số 21 hoặc gần bằng mà không vượt qua.

Các biến thể khu vực có niên đại trở lại thậm chí sớm hơn 

Cùng lúc đó, những người chơi cờ bạc ở Tây Ban Nha đang chơi trò chơi ventiuna, những người đồng cấp của họ ở Pháp chơi vingt-et-un – có nghĩa là “hai mươi mốt”.

Ý là quê hương của sette e memeo – tiếng Ý có nghĩa là “bảy rưỡi” – một hình thức kết hợp của blackjack ban đầu sử dụng bộ bài 40 lá đã được sửa đổi. Khi chơi sette e meo, các lá bài át đến 7 giữ thứ hạng bằng số của chúng (1-7), trong khi các lá bài ngửa có giá trị bằng một nửa điểm

Trong làn sóng di cư của người châu Âu đến Tân thế giới mà cuối cùng đã tạo ra nước Mỹ như chúng ta biết ngày nay, những người chơi cờ bạc đã mang các trò chơi bài yêu thích của họ qua Đại Tây Dương.

Khi định cư và lan rộng khắp lục địa Bắc Mỹ, những người chơi này và con cháu của họ đã tổ chức các trò chơi trong khu vực của họ cùng nhau cho đến khi khuôn mẫu cho trò chơi xì dách hiện đại ra đời.

Trò chơi đầu tiên của Mỹ được trả tiền từ 10 đến 1 giải đặc biệt

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi cái tên hiện đại “xì dách” bắt nguồn từ đâu, thì không cần tìm đâu xa hơn là bộ bài gồm các bộ bài và bộ câu lạc bộ.

Cặp hoàng gia cấp thấp này đã cung cấp cho các sòng bạc đầu tiên ở Nevada cơ hội hoàn hảo để quảng bá trò chơi bài châu Âu mới lạ của họ. Trong thời đại mà hầu hết các tay chơi bài ưa thích mano là cuộc chiến mano của bàn poker, các chủ quán rượu và người điều hành sảnh đánh bạc đã phải cắt công việc của họ khi thuyết phục đám đông hoài nghi đặt cược vào xì dách.